̉ đ ̣̂ ̀ ̂́ ̂ ̛̣ ̛ ̛ ̣ Đ ̣̂ ̛̉ Bạn đã từng đi tuyển dụng và gặp những trường hợp dưới đây: – Đăng bài tuyển dụng trên các group Facebook

̉ đ ̣̂ ̀ ̂́ ̂ ̛̣ ̛ ̛ ̣ Đ ̣̂ ̛̉

Bạn đã từng đi tuyển dụng và gặp những trường hợp dưới đây:

– Đăng bài tuyển dụng trên các group Facebook, inbox hỏi JD thì nhiều, nhưng phản hồi chẳng được bao nhiêu (Tất nhiên cũng có vài lần mình tìm được Group chất lượng và có nhiều hồ sơ tốt, Nhưng 1 số vị trí rất khó tìm)

– Mua gói trả phí của các Trang tuyển dụng có phí (mình đã từng mua gói tuyển dụng của các trang Vieclam24h, Careerbuiler.vn, Jobsgo, VietnamWorks). Đăng xong thì mỗi Tin có khoảng 15-20 hồ sơ ứng tuyển, nhưng nhiều hồ sơ nộp cho có, chất lượng thực sự không cao. Đăng tin tuyển dụng nhân viên kho 22-26 tuổi thì toàn hồ sơ 30-40 tuổi ứng tuyển.

– Headhunt: Chỉ phải trả phí khi tuyển dụng được nhân sự phù hợp và vượt qua giai đoạn thử việc. Tuy nhiên chi phí cao (thông thường khoảng 1 tháng lương, có công ty rẻ cũng khoảng ½ tháng lương ứng viên)

Cũng sau nhiều lần tuyển dụng không thành công như trên thì mình có 1 gợi ý dành cho các bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề tuyển dụng, cách mình đang thực hiện và thấy khá hiệu quả.

Xuất phát từ việc những hồ sơ gửi đến khi mình đăng tuyển thì mình nhận thấy đa số hồ sơ được tạo ở trên 1 nền tảng tạo CV. (này bạn tự Google nhé vì mình tránh quảng cáo trực tiếp thương hiệu). Và từ lúc đó mình chủ động tìm đến trang cho phép tạo ra những CV đó cho ứng viên – mua gói trả phí để lọc hồ sơ phù hợp, sau đó chủ động gọi điện mời và giới thiệu job cho ứng viên:

̛ đ ̂̉ : Hoàn toàn chủ động trong việc tìm người phù hợp với mục tiêu đã đặt ra. Ví dụ vị trí nhân viên Kho bạn có thể tìm và lọc các từ khoá trong CV của các bạn có từ: “đóng gói” , “thủ kho”, sắp xếp” ,”Lazada” hoặc tìm ứng viên đã từng sử dụng qua các phần mềm quản lý bán hàng như: “Kiotviet” , “Nhanh.vn”….(bạn hãy viết JD chi tiết trước và lựa chọn từ khoá trong JD để tìm ứng viên phù hợp)

̛ ̛̣ đ ̂̉ : Tốn thời gian sàng lọc và gọi điện mời ứng viên.

́: Thường thì với khoảng 3T.r bạn có thể dùng để lọc được khoảng 50-100 CV nhiều vị trí. Tỷ lệ hiện tại mình đang thực hiện thì cứ 8-10 CV thì mình mời phỏng vấn thì được 3 bạn nhận phỏng vấn, từ 3 bạn này có thể chọn ra 1 bạn thử việc.

“ ̂́ ̂ ̣ ̀ ̣̂ ̂́ . ̃ ̀ đ ́ ̛ ̛̀ đ ̂̉ ̛̀ ̂ ( ̀ ̛̀ ̛̃ ̛ ̛̀ ̂ ̀ ̛̣ ̂́ ), ̂̀ ̛́ ̃ ̃ ́ ̂́ ̂̀ đ ̂ ” – “Từ Tốt Đến Vĩ Đại – Jim Collins”

Hy vọng gợi ý trên của mình có thể giúp cho các bạn bớt đau đầu hơn khi tuyển dụng với chi phí tối ưu và dễ dàng tìm được nhân sự phù hợp.

#LazadaUniversity #HocvienLazada #Chiase

Link bài viết

More from author

#chiase #thaoluan #nguoibankinhnghiem BÁN 1000 ĐƠN VẪN LỖ? VÌ SAO?Phần 2 Nguyên nhân thứ tư : Hàng hoàn chính là lỗ Nếu bạn nhìn báo cáo doanh...

#chiase #thaoluan#nguoibankinhnghiemBÁN 1000 ĐƠN VẪN LỖ? VÌ SAO?Phần 2Nguyên nhân thứ tư : Hàng hoàn chính...

Từ lúc em gửi cái thiệp này kèm vào đơn hàng gửi khách thì tỉ lệ đánh giá tốt hơn hẳn luôn ạ. Em...

Từ lúc em gửi cái thiệp này kèm vào đơn hàng gửi khách thì tỉ lệ đánh...

#chiase Anh/chị cho em hỏi lỗi này là sao ạ. Vì hàng hết nên em set về 0 thì app báo vậy. Link bài viết

#chiaseAnh/chị cho em hỏi lỗi này là sao ạ. Vì hàng hết nên em set về 0...

#chiase #hanghoan Đầu tháng anh em làm cái khoe đi ạ. Các bác khoe doanh thu tăng đột biến, thì em tổng kết hàng hoàn....

#chiase #hanghoanĐầu tháng anh em làm cái khoe đi ạ. Các bác khoe doanh thu tăng đột...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Related posts

Latest posts

Mẹo hay lựa chọn sản phẩm tiềm năng để bán hàng trên Lazada, Shopee bằng ma trận Ansoff

"Lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực" - Đây là một câu nói mà chắc hẳn nhiều anh/chị NBH đã nằm lòng. Do đó...

Tìm Kiếm Nguồn Hàng Hot Trend Từ TMĐT Trung Quốc – 1688

Nếu các anh chị NBH từng tìm hiểu về cách tìm nguồn hàng Hot TMĐT Trung Quốc thì không thể không biết Index.1688. com....

#chiase #thaoluan #nguoibankinhnghiem BÁN 1000 ĐƠN VẪN LỖ? VÌ SAO?Phần 2 Nguyên nhân thứ tư : Hàng hoàn chính là lỗ Nếu bạn nhìn báo cáo doanh...

#chiase #thaoluan#nguoibankinhnghiemBÁN 1000 ĐƠN VẪN LỖ? VÌ SAO?Phần 2Nguyên nhân thứ tư : Hàng hoàn chính là lỗNếu bạn nhìn báo cáo doanh...

̛ ̛ ́ ́ ̆ ̉ ̣̂ ̣̂ ̀ ...

̛ ̛ ́ ́ ̆ ̉ ̣̂ ̣̂ ̀ ...

#chiase E thấy có gì sai sai về anh Bết #bestinc Link bài viết

#chiaseE thấy có gì sai sai về anh Bết #bestincLink bài viết

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!