10 Kỹ Năng Cốt Lõi Giúp Bạn Trở Thành Nhà Quản Lý Xuất Sắc (Phần 1)Con người là yếu tố quan trọng nhất trong startup! Đúng vậy, các nhà đầu tư lớn, các shark hay nói: “Chúng tôi đầu tư vào con người”.

10 Kỹ Năng Cốt Lõi Giúp Bạn Trở Thành Nhà Quản Lý Xuất Sắc (Phần 1)

Con người là yếu tố quan trọng nhất trong startup!

Đúng vậy, các nhà đầu tư lớn, các shark hay nói: “Chúng tôi đầu tư vào con người”. Trường hợp Sharktank là người lãnh đạo – linh hồn của doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.

Vậy, làm thế nào để trở thành một người lãnh đạo tốt. Cần học những kỹ năng gì để trở thành CEO tuyệt vời như CoolMate, FoodMap,.. Có cần phải du học nước ngoài, có học vấn chuyên sâu, hay đơn giản là bỏ nhiều thời gian học hỏi và đọc nhiều hơn để phát triển bản thân?

 Bài viết này sẽ giúp bạn xem xét kỹ năng lãnh đạo một cách khái quát, và giúp bạn định hướng để trở thành một nhà quản lý xuất sắc.

 KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO LÀ GÌ?

Kỹ năng lãnh đạo là việc dùng kiến thức, kinh nghiệm, năng lực của bản thân để định hướng, tạo ảnh hưởng nhằm thúc đẩy mọi người hành động và nhanh chóng đạt được mục tiêu chung đã đề ra. Người có kỹ năng lãnh đạo là người có tầm nhìn, kỹ năng quản lý công việc, quản lý nhân sự hiệu quả để mang đến thành công chung.

Một doanh nghiệp, nếu muốn phát triển vững mạnh trên thị trường thì cần phải có một nhà lãnh đạo tài giỏi. Nhà lãnh đạo được xem như “ngọn hải đăng” giúp vạch ra con đường, điều hướng hoạt động của doanh nghiệp một cách đúng đắn, hạn chế rủi ro và mang về lợi ích.

1. KỸ NĂNG RA QUYẾT ĐỊNH

Ra quyết định là đưa ra lựa chọn tốt nhất trong số tất cả các lựa chọn thay thế có sẵn. Trước khi đưa ra một quyết định nào đó, nhà quản trị phải trải qua quá trình phân tích, tìm hiểu, tham khảo thông tin, tài liệu từ nhiều nguồn khác nhau để có thể đưa ra quyết định cuối cùng đúng đắn nhất.

Nhà quản trị phải có năng lực phân tích và đưa ra quyết định nhanh chóng để các bộ phận trong doanh nghiệp có nhiều thời gian triển khai, thực hiện kế hoạch và chuẩn bị các công việc khác.

Khi đưa ra quyết định, nhà quản trị không thể dựa vào cảm tính, mà phải dựa trên cơ sở số liệu, khảo sát thực tế, lập luận vững chắc. Nhà quản trị cần có những lý do xác thực chính đáng về quyết định của mình để làm bằng chứng chứng minh và cùng đi đến thống nhất ý kiến trong một tổ chức.

2. KỸ NĂNG GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

Các vấn đề trong doanh nghiệp khác nhau về quy mô, độ phức tạp, mức độ nghiêm trọng và kỹ năng giải quyết vấn đề là kỹ năng lãnh đạo tối thiểu mà nhà quản trị cần phải có. Để có thể giải quyết tốt cần trải qua một quá trình nhìn nhận, đánh giá, phân tích các hiện tượng, sự kiện để đưa ra giải pháp xử lý phù hợp nhất.

Nếu nhà quản lý không đủ năng lực để giải quyết các vấn đề thì có thể sẽ để lại rất nhiều hậu quả nặng nề cho doanh nghiệp.

3. KỸ NĂNG TƯ DUY CHIẾN LƯỢC

Nhà lãnh đạo phải có tư duy nhạy bén đưa ra được hướng đi trong ngắn hạn và dài hạn qua việc xác định các cơ hội, cách thức kết hợp các nguồn lực, kỹ năng, năng lực của tổ chức, thiết kế quy trình xử lý khủng hoảng nếu xảy ra.

Nhà quản trị cần rèn luyện tư duy logic, khả năng đánh giá khách quan, phân tích chuyên sâu để lên kế hoạch tối ưu, hiệu quả, độc đáo, đi trước xu thế v.v.

Join nhóm Q1+Q3: https://zalo.me/g/ukkdin761

Group DNCN HCM: https://www.facebook.com/groups/255373638585523

#SellerExpert #NBHChuyenGia #BanHangCungLazada #ATeam #ChiaSe #NguyenQuoc #HeToiSaleChoiToi #From4PT01WithLove

Link bài viết

More from author

#chiase #thaoluan #nguoibankinhnghiem BÁN 1000 ĐƠN VẪN LỖ? VÌ SAO?Phần 2 Nguyên nhân thứ tư : Hàng hoàn chính là lỗ Nếu bạn nhìn báo cáo doanh...

#chiase #thaoluan#nguoibankinhnghiemBÁN 1000 ĐƠN VẪN LỖ? VÌ SAO?Phần 2Nguyên nhân thứ tư : Hàng hoàn chính...

Mình nhập đúng pass rồi mà không thấy chị ra. Mọi người vẫn còn hoạt động chứ, hay là đã nghỉ xả thời gian này...

Mình nhập đúng pass rồi mà không thấy chị ra.Mọi người vẫn còn hoạt động chứ, hay...

Từ lúc em gửi cái thiệp này kèm vào đơn hàng gửi khách thì tỉ lệ đánh giá tốt hơn hẳn luôn ạ. Em...

Từ lúc em gửi cái thiệp này kèm vào đơn hàng gửi khách thì tỉ lệ đánh...

#chiase Anh/chị cho em hỏi lỗi này là sao ạ. Vì hàng hết nên em set về 0 thì app báo vậy. Link bài viết

#chiaseAnh/chị cho em hỏi lỗi này là sao ạ. Vì hàng hết nên em set về 0...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Related posts

Latest posts

Mẹo hay lựa chọn sản phẩm tiềm năng để bán hàng trên Lazada, Shopee bằng ma trận Ansoff

"Lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực" - Đây là một câu nói mà chắc hẳn nhiều anh/chị NBH đã nằm lòng. Do đó...

Tìm Kiếm Nguồn Hàng Hot Trend Từ TMĐT Trung Quốc – 1688

Nếu các anh chị NBH từng tìm hiểu về cách tìm nguồn hàng Hot TMĐT Trung Quốc thì không thể không biết Index.1688. com....

#chiase #thaoluan #nguoibankinhnghiem BÁN 1000 ĐƠN VẪN LỖ? VÌ SAO?Phần 2 Nguyên nhân thứ tư : Hàng hoàn chính là lỗ Nếu bạn nhìn báo cáo doanh...

#chiase #thaoluan#nguoibankinhnghiemBÁN 1000 ĐƠN VẪN LỖ? VÌ SAO?Phần 2Nguyên nhân thứ tư : Hàng hoàn chính là lỗNếu bạn nhìn báo cáo doanh...

̛ ̛ ́ ́ ̆ ̉ ̣̂ ̣̂ ̀ ...

̛ ̛ ́ ́ ̆ ̉ ̣̂ ̣̂ ̀ ...

#chiase E thấy có gì sai sai về anh Bết #bestinc Link bài viết

#chiaseE thấy có gì sai sai về anh Bết #bestincLink bài viết

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!