10 Kỹ Năng Cốt Lõi Giúp Bạn Trở Thành Nhà Quản Lý Xuất Sắc (Phần 2)Tóm lược phần 1: 0. Kỹ năng lãnh đạo là gì? 1. Kỹ năng ra quyết định 2. Kỹ năng giải quyết vấn đề 3. Kỹ năng tư duy chiến lược Xem lạ

10 Kỹ Năng Cốt Lõi Giúp Bạn Trở Thành Nhà Quản Lý Xuất Sắc (Phần 2)

Tóm lược phần 1:

0. Kỹ năng lãnh đạo là gì?
1. Kỹ năng ra quyết định
2. Kỹ năng giải quyết vấn đề
3. Kỹ năng tư duy chiến lược

Xem lại P1 tại: https://www.facebook.com/…/dncn…/posts/1159710524818492/

4. KỸ NĂNG TRUYỀN CẢM HỨNG TẠO ĐỘNG LỰC

Người lãnh đạo cần tiếp thêm sinh lực, gắn kết và thúc đẩy tập thể để mang lại hiệu suất cao hơn bằng cách tạo ra một cảm giác chung về mục đích, cung cấp sự rõ ràng về mục tiêu, đồng thời hỗ trợ, khuyến khích và trao quyền cho các cá nhân phát triển và chịu trách nhiệm về thành công của họ.

Vai trò của nhà lãnh đạo trong những lúc gặp vấn đề khó khăn là vô cùng to lớn, những lời động viên, truyền năng lượng tích cực lúc này có thể giúp mọi người vực dậy tinh thần và làm việc hiệu quả hơn, xây dựng sức mạnh từ bên trong nội bộ có thể tạo thành nền móng phát triển vững mạnh giúp doanh nghiệp vượt qua mọi khó khăn.

Người lãnh đạo cần có những chính sách khen thưởng với những thành tích nổi bật của nhân viên để ghi nhận sự nỗ lực của họ và thúc đẩy nhân viên cố gắng hơn nữa trong tương lai.

5. KỸ NĂNG GIAO TIẾP LINH HOẠT

Là linh hồn của doanh nghiệp, nhà lãnh đạo cần có một phong thái tự tin, rõ ràng, nội lực. Nhất là trong việc giao tiếp với nhân viên.

Tự tin trình bày quan điểm, ý kiến của mình một cách cụ thể, rõ ràng, mạch lạc bằng nhiều phương thức như nói, viết, sử dụng công nghệ. Thông điệp truyền tải phải được người nhận hiểu được một cách dễ dàng và chính xác. Đồng thời cũng phải phải biết lắng nghe ý kiến của người khác, tạo sự tương tác để quá trình giao tiếp đạt hiệu quả tốt nhất.

6. KỸ NĂNG QUẢN LÝ NHÂN SỰ

Là lãnh đạo, ta cần hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu của nhân viên để khuyến khích, động viên họ cải thiện điểm yếu, phát huy điểm mạnh để hiệu quả công việc được tối ưu. Hơn nữa, việc hiểu rõ nhân viên còn giúp nhà lãnh đạo giải quyết các mâu thuẫn nội bộ nhanh chóng và hợp lý nhất.

7. KỸ NĂNG TRAO QUYỀN

Trao quyền có nghĩa là trao cho nhân viên quyền hạn hoặc quyền lực để làm điều gì đó, kiểm soát nhiều hơn, trở nên mạnh mẽ hơn và độc lập hơn. Thông báo cho nhân viên về những thay đổi trong tổ chức và cung cấp các cơ hội đào tạo và phát triển có thể giúp mang lại cảm giác được trao quyền, cũng như cho nhân viên những nhiệm vụ, thách thức mới.

Kỹ năng trao quyền thể hiện ở việc nhà quản trị lựa chọn đúng người để giao các công việc phù hợp với năng lực. Nhà quản trị không cần phải theo sát nhân viên để kiểm soát các hoạt động mà chỉ cần hỗ trợ đúng lúc khi nhân viên cần giúp đỡ. Điều này tạo sự thoải mái và thể hiện sự tín nhiệm của công ty với các nhân viên của mình.

Join nhóm Q1+Q3: https://zalo.me/g/ukkdin761

#SellerExpert #NBHChuyenGia #BanHangCungLazada #ATeam #ChiaSe #NguyenQuoc #From4PT01WithLove

Link bài viết

More from author

#chiase #thaoluan #nguoibankinhnghiem BÁN 1000 ĐƠN VẪN LỖ? VÌ SAO?Phần 2 Nguyên nhân thứ tư : Hàng hoàn chính là lỗ Nếu bạn nhìn báo cáo doanh...

#chiase #thaoluan#nguoibankinhnghiemBÁN 1000 ĐƠN VẪN LỖ? VÌ SAO?Phần 2Nguyên nhân thứ tư : Hàng hoàn chính...

#chiase Thiết kế gian hàng đẹp

#chiaseThiết kế gian hàng đẹp

#chiase. Hình ảnh đoàn Việt Nam Lazada tại Alibaba

#chiase. Hình ảnh đoàn Việt Nam Lazada tại Alibaba

Mọi người cho e hỏi ah. Phần setup kích thước sản phẩm , mình có cần điền kích thước DxRxC của sản phẩm ko...

Mọi người cho e hỏi ah. Phần setup kích thước sản phẩm , mình có cần điền...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Related posts

Latest posts

Mẹo hay lựa chọn sản phẩm tiềm năng để bán hàng trên Lazada, Shopee bằng ma trận Ansoff

"Lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực" - Đây là một câu nói mà chắc hẳn nhiều anh/chị NBH đã nằm lòng. Do đó...

Tìm Kiếm Nguồn Hàng Hot Trend Từ TMĐT Trung Quốc – 1688

Nếu các anh chị NBH từng tìm hiểu về cách tìm nguồn hàng Hot TMĐT Trung Quốc thì không thể không biết Index.1688. com....

#chiase #thaoluan #nguoibankinhnghiem BÁN 1000 ĐƠN VẪN LỖ? VÌ SAO?Phần 2 Nguyên nhân thứ tư : Hàng hoàn chính là lỗ Nếu bạn nhìn báo cáo doanh...

#chiase #thaoluan#nguoibankinhnghiemBÁN 1000 ĐƠN VẪN LỖ? VÌ SAO?Phần 2Nguyên nhân thứ tư : Hàng hoàn chính là lỗNếu bạn nhìn báo cáo doanh...

̛ ̛ ́ ́ ̆ ̉ ̣̂ ̣̂ ̀ ...

̛ ̛ ́ ́ ̆ ̉ ̣̂ ̣̂ ̀ ...

#chiase E thấy có gì sai sai về anh Bết #bestinc Link bài viết

#chiaseE thấy có gì sai sai về anh Bết #bestincLink bài viết

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!