TỰ HỌC 247
Cập nhật liên tục, everyday,..

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ noel (Giáng sinh)

Ngày lễ Giáng sinh đang đến gần, những bài hát vui nhộn, các cây thông trang trí rực rỡ cùng những ánh đèn led … khiến chúng ta mỗi khi ra đường lại rạo rực, háo hức, vậy các bạn đã biết Giáng sinh bắt đầu từ đâu và có ý nghĩa gì không ? 😀

0

Ngày lễ noel (hay Giáng sinh) là ngày lễ quốc tế trong thiên chúa giáo để kỉ niệm ngày chúa Jesus được ra đời. Nguồn gốc ngày lễ Giáng sinh được bắt đầu từ những người theo đạo Kitô. Tuy nhiên, qua thời gian, lễ Giáng sinh đã trở thành một ngày lễ quốc tế được biết đến nhiều hơn với cây thông và ông già Noel.

READ MORE

Theo hội nhập hóa nên ngày lễ này được lan rộng rất nhanh ở VN. Ngay cả khi bạn không theo tín ngưỡng nào thì hôm đó bạn cũng vẫn sẽ ra đường, đến các nhà thờ chiêm ngưỡng những cây thông, ánh đèn vô cùng trang hoàng, ấm áp.

Đừng bỏ lỡ

Giáng sinh được cử hành chính thức vào ngày 25/12 nhưng người ta thường chúc mừng từ tối 24/12.
Đặc biệt “Lễ vọng” vào đêm 24/12 thu hút lượng người tham dự đông đảo hơn “lễ chính ngày” vào 25/12.

CÒN Ý NGHĨA THÌ SAO ?

Có lẽ, hầu hết chúng ta đều biết về ý nghĩa của ngày lễ Giáng sinh theo đạo Thiên Chúa là ngày Chúa Jesus ra đời. Nhưng không chỉ có thế, Noel còn là ngày lễ của gia đình, là dịp đặc biệt để mọi thế hệ trong gia đình cùng quây quần bên nhau. Trong dịp này, những thành viên sẽ tạo dựng kỉ niệm, biểu lộ và duy trì tình cảm với nhau trong không khí ngày đông giá lạnh nhưng lại vô cùng ấm áp.

Noel cũng có thể được coi là một buổi lễ của trẻ em. Những đứa trẻ sẽ viết lên điều ước của mình, ước một món quà để đêm đông noel, ông già Noel sẽ mang đến 😉

Hơn thế nữa, ngày lễ Giáng sinh còn mang theo thông điệp của hòa bình, mọi người cùng sẻ chia với những người cô đơn, già yếu, bệnh hoạn hay những ai bị bỏ rơi. Mang thức ăn, đồ ấm cho những người vô gia cư xấu số trong đêm đông giá buốt.

 

Các bạn tham khảo

Leave A Reply

Your email address will not be published.