TỰ HỌC 247
Cập nhật liên tục, everyday,..

Những thay đổi về cộng điểm vùng trong kì thi THPT Quốc gia 2018

Dự kiến Bộ GD&ĐT sẽ thay đổi quy định mức điểm cộng ưu tiên khu vực xét tuyển Đại học năm 2018 giảm xuống còn 1 nửa so với năm trước. Theo đó, chênh lệch giữa các khu vực chỉ còn 0,25 điểm thay vì 0,5 điểm như hiện hành.

0

Nguồn: tuyensinh247.com

READ MORE

Theo nguồn tin riêng, Bộ GD-ĐT đang dự kiến, điểm ưu tiên khu vực xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018 sẽ giảm 50% so với những năm vừa qua. Điểm cộng ưu tiên khu vực mà thí sinh được cộng tối đa sẽ là 0,75 điểm.

Đừng bỏ lỡ

Theo đó, chênh lệch giữa các khu vực chỉ còn 0,25 điểm thay vì 0,5 điểm như hiện hành. Cụ thể:
  • Điểm ưu tiên mà thí sinh thuộc Khu vực 1 được hưởng khi tham gia xét tuyển ĐH, CĐ cao nhất là 0,75 điểm thay vì 1,5 điểm như trước đây.
  • Thí sinh thuộc Khu vực 2 được cộng 0,25 điểm (thay vì 0,5 điểm như trước đây)
  • Khu vực 2 – Nông thôn là 0,5 điểm (trước đây là 1 điểm).
  • Thí sinh Khu vực 3 thuộc các quận nội thành của thành phố trực thuộc trung ương thì trước đến nay đều không được hưởng điểm ưu tiên khu vực.

“Trong dự thảo chúng tôi đang dự kiến giảm khoảng cách giữa các khu vực xuống chỉ còn 0,25 điểm thay vì 0,5 điểm như các năm trước đây. Qua phân tích trên số liệu điểm thi THPT quốc gia năm ngoái giữa các khu vực, chúng tôi thấy việc giảm như vậy là hợp lý hơn nhiều. Tuy nhiên, sẽ chỉ thay đổi mức điểm ưu tiên khu vực còn điểm ưu tiên đối tượng vẫn giữ nguyên”.

Vị này cũng cho biết, Bộ GD-ĐT cũng sẽ sớm công bố dự thảo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2018.

Ngoài ra, năm 2018 sẽ không có mức điểm sàn vào ĐH như Bộ GD-ĐT từng công bố năm 2017. Tuy nhiên, để nâng cao chất lượng đầu vào và đảm bảo chất lượng giáo dục, Bộ sẽ quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) riêng đối với các trường ĐH, CĐ sư phạm và các ngành đào tạo giáo viên.

Các bạn tham khảo

Leave A Reply

Your email address will not be published.