Chào mọi người, hôm nay mình viết bài chia sẻ cho mọi người về một cách có thể “nhặt” thêm tiền từ shopee cho các nhà bán hàng mới bằng hoa hồng tiếp thị liên kết (affiliate) dành cho người bán. Nói d

Chào mọi người, hôm nay mình viết bài chia sẻ cho mọi người về một cách có thể “nhặt” thêm tiền từ shopee cho các nhà bán hàng mới bằng hoa hồng tiếp thị liên kết (affiliate) dành cho người bán.

Nói dễ hiểu là shopee sẽ trả tiền cho bạn nếu bạn kéo được những khách hàng từ nền tảng khác về và phát sinh đơn hàng trên shopee dù đó có là sản phẩm của bạn hay của shop khác, miễn sao last click của họ trước khi mua hàng là link affiliate của bạn.

Mỗi một ngành hàng khác nhau có tỉ lệ hoa hồng khác nhau, bên mình là ngành thời trang nam thì tỉ lệ hoa hồng là 2,8% nếu là user cũ mua lại, 13,4% nếu là user mới lần đầu tiên mua hàng trên shopee (cao nhất trong các ngành hàng luôn) với mức tối đa hoa hồng 70k cho mỗi đơn hàng.

Chi tiết các ngành hàng thì mọi người có thể tham khảo ở đây:

https://shopee.vn/…/hoa-hong-tiep-thi-lien-ket-danh…/

Mình bắt đầu “nhặt” tiền lẻ từ shopee từ 2020, khi tính năng này bắt đầu mở. Shop mình thì có các nền tảng mạng xã hội kha khá follow nên thường xuyên sử dụng để kéo traffic về sàn, thay vì để link trực tiếp thì mình để link aff vì các lí do sau đây:

  • Có popup để nhảy ra app shopee: Bình thường khi mọi người đặt link thường trên facebook, khi người khác click vào bằng điện thoại thì sẽ ra trình duyệt của điện thoại, khách hàng muốn mua hàng thì sẽ phải đăng nhập lại trên trình duyệt đó. Đa phần khách hàng thấy bất tiện và drop ở khúc này, chỉ số ít khách hàng biết để click vào một số nút chuyển sang app như gửi tin nhắn, hoặc đủ kiên nhẫn để tìm kiếm lại tên shop/sản phẩm trên shopee để mua. Còn link aff sẽ khi click vào sẽ hiện ra popup gợi ý mở app, khi khách hàng đồng ý sẽ chuyển thẳng sang app shopee, tiện cho việc mua sắm hơn rất nhiều đúng không?

  • Bán được hàng còn được thêm tiền: Mình đăng link aff để kéo khách hàng sang shopee mua hàng của mình thành công còn được “bo” thêm khoản hoa hồng affiliate, còn nếu khách không mua của mình sang shop khác mua thì mình cũng sẽ gỡ gạc được một khoản nho nhỏ theo đơn hàng của họ, xem như bù vào phần chi phí marketing khác mình đã bỏ ra.

  • Khâu đăng kí cho nhà bán dễ dàng, chỉ cần đăng kí và lấy link đi share thôi.

Những dịp sale lớn bên mình thường chạy ads kèm link affiliate trong các bài post, có đơn là có tiền, mỗi tháng cũng nhặt được thêm một khoản nho nhỏ để chi tiêu vào những việc khác. Mình không hề khuyến khích mọi người bỏ tiền ra chạy để kéo đơn về, đó là tùy vào cách triển khai ngân sách và kế hoạch của mỗi shop, nhưng có một điều mình khuyến khích là nếu đặt link ngoại sàn, dù là trong post ads, trong story hay gửi link cho khách hàng thì hãy dùng link affiliate.

Không phức tạp, không tốn chi phí, chỉ có lợi chứ không có hại. Bạn đã đăng kí và thử “nhặt” tiền lẻ với shopee chưa? Nếu chưa thì triển ngay thôi, có khi tháng nhặt được cả cái điện thoại hoặc con xe wave như mình luôn đấy :)))

Mọi người chưa có tk thì đăng kí và xác nhận tại đây nhé: https://event.shopee.vn/affiliate/register/…

Các câu hỏi khác mọi người có thể tham khảo trong này:
https://shopee.vn/affiliate/faq_cat/danh-cho-nguoi-ban/

#chiase #nguoibankinhnghiem #thongtinhuuich

More from author

#chiase #thaoluan #nguoibankinhnghiem BÁN 1000 ĐƠN VẪN LỖ? VÌ SAO?Phần 2 Nguyên nhân thứ tư : Hàng hoàn chính là lỗ Nếu bạn nhìn báo cáo doanh...

#chiase #thaoluan#nguoibankinhnghiemBÁN 1000 ĐƠN VẪN LỖ? VÌ SAO?Phần 2Nguyên nhân thứ tư : Hàng hoàn chính...

#chiase Thiết kế gian hàng đẹp

#chiaseThiết kế gian hàng đẹp

#chiase. Hình ảnh đoàn Việt Nam Lazada tại Alibaba

#chiase. Hình ảnh đoàn Việt Nam Lazada tại Alibaba

Mọi người cho e hỏi ah. Phần setup kích thước sản phẩm , mình có cần điền kích thước DxRxC của sản phẩm ko...

Mọi người cho e hỏi ah. Phần setup kích thước sản phẩm , mình có cần điền...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Related posts

Latest posts

Mẹo hay lựa chọn sản phẩm tiềm năng để bán hàng trên Lazada, Shopee bằng ma trận Ansoff

"Lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực" - Đây là một câu nói mà chắc hẳn nhiều anh/chị NBH đã nằm lòng. Do đó...

Tìm Kiếm Nguồn Hàng Hot Trend Từ TMĐT Trung Quốc – 1688

Nếu các anh chị NBH từng tìm hiểu về cách tìm nguồn hàng Hot TMĐT Trung Quốc thì không thể không biết Index.1688. com....

#chiase #thaoluan #nguoibankinhnghiem BÁN 1000 ĐƠN VẪN LỖ? VÌ SAO?Phần 2 Nguyên nhân thứ tư : Hàng hoàn chính là lỗ Nếu bạn nhìn báo cáo doanh...

#chiase #thaoluan#nguoibankinhnghiemBÁN 1000 ĐƠN VẪN LỖ? VÌ SAO?Phần 2Nguyên nhân thứ tư : Hàng hoàn chính là lỗNếu bạn nhìn báo cáo doanh...

̛ ̛ ́ ́ ̆ ̉ ̣̂ ̣̂ ̀ ...

̛ ̛ ́ ́ ̆ ̉ ̣̂ ̣̂ ̀ ...

#chiase E thấy có gì sai sai về anh Bết #bestinc Link bài viết

#chiaseE thấy có gì sai sai về anh Bết #bestincLink bài viết

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!