#Chiase #Biquyetthanhcong #Lamthenaodeco1000donhang #Glado #Zapas Đã từ rất lâu rồi từ bài chia sẻ đầu tiên của em, sau chia sẻ em cũng nhận được rất nhiều lời nhắn từ các anh chị

#Chiase #Biquyetthanhcong #Lamthenaodeco1000donhang #Glado #Zapas

Đã từ rất lâu rồi từ bài chia sẻ đầu tiên của em, sau chia sẻ em cũng nhận được rất nhiều lời nhắn từ các anh chị seller khác, tuy nhiên em cũng không thể giải đáp hết, vì thế nếu có sót của anh chị nào mong mọi người thông cảm ạ.

Công thức cơ bản nhất để thành công trong thương mại điện tử, gói gọn trong ba thành tố, tuy nhiên để làm tốt được chúng, thậm chí là tốt một hoặc hai trong số ba thành tố thôi cũng là một điều khó khăn với rất nhiều nhà bán hàng.

Tùy theo tính chất và đặc điểm của mỗi category và thế mạnh của từng seller mà các chỉ số trên sẽ được xác lập sao cho phù hợp nhất.

– Lượt truy cập có thể được tối ưu từ các nguồn khác nhau bằng cách lái traffic của khách hàng sao cho phù hợp, một số seller có khả năng dẫn traffic từ các nguồn website khác sẵn có của họ đến LZD một các rất bài bản (owned media) hoặc chuẩn hóa SEO của sản phẩm bao gồm luôn cả heading và content của nó để gia tăng tần xuất và thứ hạng trong search engine, Một số khác tận dụng luôn cả affiliate (tận dụng luôn gia tăng doanh thu khác ngoài ngành hàng) để khai thác tối đa và hướng tới giảm thiểu chi phí marketing thấp nhất. Các seller ít kinh nghiệm hơn chi tiền cho chạy Google ads hoặc Fb ads để kiếm nguồn khách hàng (Paid media). Tuy nhiên dù theo cách nào chăng nữa, mục tiêu chung là các seller phải giảm thiểu tối đa Paid media và gia tăng cao nhất có thể owned media.

– Tỉ lệ mua hàng chịu ảnh hưởng từ rất nhiều yếu tố trong đó một yếu tố quan trọng nhất là định vị sản phẩm được tách tiêng thành then chốt thứ 3 của thành công, như vậy loại trừ nó tỉ lệ mua hàng còn chịu các yếu tố khác như giá cả, tính hấp dẫn của hình ảnh, chất lượng content của bài viết, niềm tin vào nhãn hiệu, độ tin cậy của các seller v.v… Các yếu tố trên được tổng hợp và quy đổi thành năng lực vận hành của seller, nếu seller gia tăng năng lực vận hành lên mức cao nhất và luôn duy trì ở trạng thái này thì đồng nghĩa với ổn định lớn về doanh thu và chi phí, bạn hãy tưởng tượng ở bước 1 bạn kiếm về được một 10000 khách hàng vô gian hàng bạn nhưng chỉ có 10 khách hàng mua hàng ( CR= 0.1%) so với 1000 khách và cũng có 10 khách mua (CR=1 %) thì cái nào hiệu của hơn về chi phí nói chung.

– Tiếp cận đối tượng khách hàng được chú ý trong việc định vị sản phẩm, nếu các seller đã làm tốt các nhân tố trên nhưng không cải thiện được tình hình hoặc tình trạng càng đi xuống thì rất có thể sản phẩm của bạn đã không đúng vào tập khách hàng mà bạn đang xây dựng ở nhân tố thứ nhất hoặc chưa phù hợp với tập khách hàng mà channel bạn đang hoạt động ( Tập khách hàng tại Lazada hoặc nhỏ hơn là ngành hàng của bạn chẳng hạn). Hiểu đơn giản hơn bạn sẽ chẳng thể nào hoặc rất khó để bán một cái tai nghe khi xung quanh bạn toàn là những khách hàng đang tìm mua quần áo.

Với mỗi chiến lược khác nhau các seller lại xác lập tỉ trọng ( mức độ quan trọng) của mỗi nhân tố trên để đưa ra phương án phù hợp nhất hoạt động. Khi đã xác định được nhân tố có tỉ trọng cao nhất thì hãy tập trung toàn lực cải thiện chỉ số của nhân tố đó đồng thời duy trì và dần dần phát huy các nhân tố còn lại.

Trên đây chỉ là những phân tích chung về công thức thành công trong Thương Mại Điện Tử, để làm được nó thậm chí đến các doanh nghiệp lớn còn đang tối ưu từng ngày và đi vào phân tích chi tiết các chỉ số khác, không đơn thuần chung chung như vậy.

Còn bạn? Bạn đang tập trung cho thành tố nào trong công thức trên?

Đức Thiện – Glado Founder & Zapas Founder

Link bài viết

More from author

#chiase #thaoluan #nguoibankinhnghiem BÁN 1000 ĐƠN VẪN LỖ? VÌ SAO?Phần 2 Nguyên nhân thứ tư : Hàng hoàn chính là lỗ Nếu bạn nhìn báo cáo doanh...

#chiase #thaoluan#nguoibankinhnghiemBÁN 1000 ĐƠN VẪN LỖ? VÌ SAO?Phần 2Nguyên nhân thứ tư : Hàng hoàn chính...

Mình nhập đúng pass rồi mà không thấy chị ra. Mọi người vẫn còn hoạt động chứ, hay là đã nghỉ xả thời gian này...

Mình nhập đúng pass rồi mà không thấy chị ra.Mọi người vẫn còn hoạt động chứ, hay...

Từ lúc em gửi cái thiệp này kèm vào đơn hàng gửi khách thì tỉ lệ đánh giá tốt hơn hẳn luôn ạ. Em...

Từ lúc em gửi cái thiệp này kèm vào đơn hàng gửi khách thì tỉ lệ đánh...

#chiase Anh/chị cho em hỏi lỗi này là sao ạ. Vì hàng hết nên em set về 0 thì app báo vậy. Link bài viết

#chiaseAnh/chị cho em hỏi lỗi này là sao ạ. Vì hàng hết nên em set về 0...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Related posts

Latest posts

Mẹo hay lựa chọn sản phẩm tiềm năng để bán hàng trên Lazada, Shopee bằng ma trận Ansoff

"Lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực" - Đây là một câu nói mà chắc hẳn nhiều anh/chị NBH đã nằm lòng. Do đó...

Tìm Kiếm Nguồn Hàng Hot Trend Từ TMĐT Trung Quốc – 1688

Nếu các anh chị NBH từng tìm hiểu về cách tìm nguồn hàng Hot TMĐT Trung Quốc thì không thể không biết Index.1688. com....

#chiase #thaoluan #nguoibankinhnghiem BÁN 1000 ĐƠN VẪN LỖ? VÌ SAO?Phần 2 Nguyên nhân thứ tư : Hàng hoàn chính là lỗ Nếu bạn nhìn báo cáo doanh...

#chiase #thaoluan#nguoibankinhnghiemBÁN 1000 ĐƠN VẪN LỖ? VÌ SAO?Phần 2Nguyên nhân thứ tư : Hàng hoàn chính là lỗNếu bạn nhìn báo cáo doanh...

̛ ̛ ́ ́ ̆ ̉ ̣̂ ̣̂ ̀ ...

̛ ̛ ́ ́ ̆ ̉ ̣̂ ̣̂ ̀ ...

#chiase E thấy có gì sai sai về anh Bết #bestinc Link bài viết

#chiaseE thấy có gì sai sai về anh Bết #bestincLink bài viết

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!