# **FreeShip Max (FSM)– Được hay mất rất nhiều?** Hôm qua vợ mình bảo cuối năm rồi a sắm xe tết chở đi shopping mới để được nhiều đồ, mình giật mình vã mồ hôi bảo năm rồi có dư được đồng nào đâu, khôn

# **FreeShip Max (FSM)– Được hay mất rất nhiều?**

Hôm qua vợ mình bảo cuối năm rồi a sắm xe tết chở đi shopping mới để được nhiều đồ, mình giật mình vã mồ hôi bảo năm rồi có dư được đồng nào đâu, không khéo lại bù lỗ không chừng =)) Bán vì đam mê thôi!

Lục lọi lại sao kê làm báo cáo tài chính thì thấy khoản tiền mà thời gian gần đây mọi người thắc mắc nhiều, bức xúc cũng nhiều, đó chính là Freeship Max.

Sẵn tiện đây mình sẽ chia sẻ một chút về góc nhìn của mình về chủ đề này.

Freeship Max là cái gì thì chắc ở đây rất nhiều nhà bán hàng biết rồi, quyền lợi ra sao như: Cơ hội có deal flash sale hàng tháng, được tặng riêng voucher…. mình sẽ chia sẻ thêm những thứ mình thấy được từ công cụ này.

**1- **Góc nhìn đầu tiên của mình từ công cụ này là góc nhìn về hiển thị, nếu đọc tài liệu về FSM sẽ thấy được “chém gió” rằng sử dụng FSM sẽ được gắn logo riêng v.v… tuy nhiên cái thứ mình quan tâm nhất chính là những sản phẩm của nhà bán hàng sử dụng FSM ngoài việc có logo riêng nhận diện và một trang sản phẩm chọn lọc thì có một điểm nữa ít nhà bán hàng để ý đó chính là những công cụ mới từ Lazada thường được promote rất nhiều trong thời gian đầu ra mắt, chính vì thế thứ tự hiển thị của những sản phẩm có sử dụng những công cụ mới này thường sẽ được nhận rất nhiều những ưu tiên về traffic, cái này không chỉ riêng với FSM mà các công cụ mới ra mắt đều như vậy, nếu chịu để ý bạn sẽ thấy nếu chăm làm “chuột bạch” thử nghiệm, bạn sẽ thấy có những hiển thị cho sản phẩm của bạn tốt hơn nhiều so với thông thường. Mấy công cụ mới ra, ai cũng muốn quảng bá nó cả.

**2- **Về chu kỳ tính phí của FSM, nhiều nhà bán hàng nói rằng, FSM đang tính phí không đúng, có tuần thu quá nhiều, có tuần thu ít, vấn đề này trước đó mình có đề cập về chu kỳ thanh toán một lần rồi, thông thường sau khoảng 14 ngày khi đơn hàng được giao hàng thành công nên bạn sẽ thấy phí dịch vụ thương mại điện tử (phí FSM) trên sao kê của bạn sẽ là được tổng hợp của những đơn hàng trước đó, đó cũng chính là lý do nhiều nhà bán hàng nói rằng dù đã huỷ FSM những vẫn bị tính phí, vì phí đang tính trên những đơn hàng của chu kỳ trước. Mình và rất nhiều seller đã góp ý Lazada nên thể hiện phí FSM ngay trên đơn hàng để seller hiểu, và hy vọng rằng sẽ có những cập nhật mới trong tương lai.

**3- **Nhiều nhà bán hàng có phàn nàn rằng, phí 4.5% (chưa VAT) cho mỗi sản phẩm của đơn hàng thành công là quá mắc, tuy nhiên nếu bình thường các bạn sử dụng công cụ tài trợ phí vận chuyển từ hệ thống, mình lấy ví dụ Đơn hàng của bạn giao nội thành HCM (HCM-HCM) với mức dưới 1KG trị giá đơn hàng là 99k, phí vận chuyển sẽ là 9.900 giả sử bạn đăng ký chương trình miễn phí vận chuyển thì 9.900 này sẽ do bạn trả, thử hình dung nếu bạn dùng FSM thì mức phí chỉ là 4.900 cái nào lợi hơn thì chắc chắn là chúng ta thấy rồi.

Một điểm khác cực kỳ quan trọng này thông qua ví dụ vừa rồi, nếu tinh ý ngoài việc lợi thế về mặt kinh phí, bạn có đặt câu hỏi rằng trong số 9k9 tiền phí ship cho đơn hàng vừa rồi, khách hàng được miễn phí ship, nhà bán hàng chịu 4.900 vậy 5.000 còn lại ai là người thanh toán?

Chắc chắn không phải là nhà vận chuyển rồi, 5k đó mình tin rằng là do Lazada tài trợ phí vận chuyển cho đơn hàng, như vậy với mỗi đơn hàng khoảng 50% phí vận chuyển đang được tài trợ bởi Lazada.

Nếu là những nhà bán hàng lâu năm, bạn sẽ hiểu hệ thống giao vận tại Việt Nam khó nhằn cỡ nào thời kỳ đầu, hiện tại đã có rất nhiều cải tiến, và chính sách trợ giá kia của Lazada cũng là một sự hỗ trợ rất lớn cho khách hàng và nhà bán hàng.

Với những góc nhìn trên mình hy vọng các nhà bán hàng sẽ hiểu thêm công cụ “con ghẻ” này, cá nhân mình mặc dù còn vài điểm chưa hoàn toàn đồng ý nhưng hiện tại mình tạm hài lòng về nó, nhưng nếu mà sắp tới mà có thu thêm tăng phí thì ….chắc bỏ =)) mình còn gì lời đâu =))) bị ép giá đến héo mòn, mấy cá mập bán giá sập sình quá huhu.

Đức Thiện – Giảng viên học viện Lazada.

#Chiase #HocvienLazada #Freeshipmax

More from author

#chiase #thaoluan #nguoibankinhnghiem BÁN 1000 ĐƠN VẪN LỖ? VÌ SAO?Phần 2 Nguyên nhân thứ tư : Hàng hoàn chính là lỗ Nếu bạn nhìn báo cáo doanh...

#chiase #thaoluan#nguoibankinhnghiemBÁN 1000 ĐƠN VẪN LỖ? VÌ SAO?Phần 2Nguyên nhân thứ tư : Hàng hoàn chính...

#chiase Thiết kế gian hàng đẹp

#chiaseThiết kế gian hàng đẹp

#chiase. Hình ảnh đoàn Việt Nam Lazada tại Alibaba

#chiase. Hình ảnh đoàn Việt Nam Lazada tại Alibaba

Mọi người cho e hỏi ah. Phần setup kích thước sản phẩm , mình có cần điền kích thước DxRxC của sản phẩm ko...

Mọi người cho e hỏi ah. Phần setup kích thước sản phẩm , mình có cần điền...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Related posts

Latest posts

Mẹo hay lựa chọn sản phẩm tiềm năng để bán hàng trên Lazada, Shopee bằng ma trận Ansoff

"Lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực" - Đây là một câu nói mà chắc hẳn nhiều anh/chị NBH đã nằm lòng. Do đó...

Tìm Kiếm Nguồn Hàng Hot Trend Từ TMĐT Trung Quốc – 1688

Nếu các anh chị NBH từng tìm hiểu về cách tìm nguồn hàng Hot TMĐT Trung Quốc thì không thể không biết Index.1688. com....

#chiase #thaoluan #nguoibankinhnghiem BÁN 1000 ĐƠN VẪN LỖ? VÌ SAO?Phần 2 Nguyên nhân thứ tư : Hàng hoàn chính là lỗ Nếu bạn nhìn báo cáo doanh...

#chiase #thaoluan#nguoibankinhnghiemBÁN 1000 ĐƠN VẪN LỖ? VÌ SAO?Phần 2Nguyên nhân thứ tư : Hàng hoàn chính là lỗNếu bạn nhìn báo cáo doanh...

̛ ̛ ́ ́ ̆ ̉ ̣̂ ̣̂ ̀ ...

̛ ̛ ́ ́ ̆ ̉ ̣̂ ̣̂ ̀ ...

#chiase E thấy có gì sai sai về anh Bết #bestinc Link bài viết

#chiaseE thấy có gì sai sai về anh Bết #bestincLink bài viết

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!