Làm gì để shop mới, shop nhỏ tồn tại ?Xin chào các bác, em lại quay lại rồi đây. Hôm nay sẽ chia sẻ với các bác mới vào shopee hoặc làm ăn nhỏ như em, kinh nghiệm tồn tại trên sàn mà vẫn khỏe. Em xin

Làm gì để shop mới, shop nhỏ tồn tại ?

Xin chào các bác, em lại quay lại rồi đây. Hôm nay sẽ chia sẻ với các bác mới vào shopee hoặc làm ăn nhỏ như em, kinh nghiệm tồn tại trên sàn mà vẫn khỏe. Em xin tự giới thiệu em đã bán hàng trên Shopee được tầm 5-6 năm, do điều kiện bản thân nên vẫn duy trì một shop khá nhỏ, qua nhiều thăng trầm cùng Shopee, em có một số kinh nghiệm nho nhỏ chia sẻ với các bác mới và quy mô nhỏ.

1. Về sản phẩm và giá

  • Theo quan điểm của em shop nhỏ không nên có quá nhiều SKU, vì đã nhỏ mà còn dàn trải thì chết chắc. Nguồn lực không tập trung. Hàng tồn nhiều. Vay nợ nuôi shop lúc nào không hay.

  • Chịu khó tìm tòi nguồn hàng để có thể tối ưu nhất về sản phẩm và giá của mình. Học thêm cả kĩ năng đàm phán với nhà cung cấp.

  • Không nên chơi chiến lược chạy đua giá với shop lớn, hãy bán giá cao và tìm một điểm khác biệt trong ngách bạn bán. Tạo giá trị cho sản phẩm và hậu mãi hợp lý. Nếu không có lãi tốt nhất đừng bán.

Ví dụ : Cùng 1 dòng sản phẩm là bàn chải đánh răng điện, hãy học thêm kiến thức về nha khoa và hướng sử dụng cũng như tư vấn, sẽ tạo thêm giá trị cho sản phẩm của bạn. Tìm thêm những giá trị mới hơn cho sản phẩm này. Nghe có vẻ hơi cực khổ, nhưng sẽ tạo giá trị về sau cho khách hàng.

2.Về chi phí vận hành

  • Cắt giảm toàn bộ những khâu, nhân lực, chi phí không cần thiết và nghi ngờ không cần thiết.( Ví dụ : Quà tặng khách hàng bất hợp lý, không hiệu quả. Nhân viên thời gian chơi nhiều hơn làm, phân bổ thời gian không hợp lý…)

  • Chắc các bác có nghe loáng thoáng ở đâu câu :” Làm chủ là không trực tiếp làm việc, nhiều thời gian mới là làm chủ” nhưng theo mình cái này nó chỉ phù hợp với shop đã có quy mô vừa đến lớn, hoàn chỉnh quy trình vận hành. Đối với shop nhỏ phải tinh chỉnh hết sức có thể. Để giảm chi phí thấp nhất. Để khi biến động tiêu cực, thì phần chi phí không ảnh hưởng quá nhiều tới shop bạn. Mình dám chắc thời gian vừa rồi Shopee giảm traffic, nhiều shop có chi phí cao cũng khốn đốn.

  • Hãy học bất cứ cái gì bạn có thể và bất cứ thời gian nào để phục vụ công việc kinh doanh của bạn, giảm tối đa thuê mướn. Như thiết kế hình ảnh, quảng cáo, tối ưu quy trình đóng gói. Những điểm này rất nhỏ nhưng cộng lại chi phí rất lớn và làm giảm lợi nhuận shop của bạn. Tóm lại là bạn phải làm tất, kiểu một nhân viên đa năng.

  • Thời buổi khó khăn, đừng lãng phí cơ hội chốt dù chỉ 1 đơn.

3.Về quảng cáo

  • Học mọi cách kéo traffic về shop từ chủ động và thụ động. Có những shop mình biết rất ít tiền quảng cáo, họ kéo traffic từ mọi nơi. Mà chủ yếu từ nguồn thụ động là khách hàng quảng cáo truyền miệng, giới thiệu nhau. Từ đó tạo ra một thương hiệu cá nhân cho shop của bạn.

  • Shop mình nhỏ mình hay kéo từ facebook cá nhân, group, youtube…

  • Hiệu quả nhất là khi có sản phẩm mới lạ, thì traffic từ facebook group cực hiệu quả. Bạn sẽ có những đánh giá đầu tiên, tất nhiên phải giảm giá để chốt đơn rồi.

Kết : Nói chung đây là một số quan điểm cá nhân về việc duy trì và phát triển những shop mới và nhỏ trên sàn hiện nay. Vì giờ mọi thứ đều khó khăn, chúng ta cần chắt chiu từng cơ hội nhỏ. Mong rằng, bài viết có ích với các bác đang loay hoay với shop của mình. Tập trung tối đa vào mục tiêu phát triển shop sắp tới nhé.

#chiase #nguoibankinhnghiem #thongtinhuuich

More from author

#chiase #thaoluan #nguoibankinhnghiem BÁN 1000 ĐƠN VẪN LỖ? VÌ SAO?Phần 2 Nguyên nhân thứ tư : Hàng hoàn chính là lỗ Nếu bạn nhìn báo cáo doanh...

#chiase #thaoluan#nguoibankinhnghiemBÁN 1000 ĐƠN VẪN LỖ? VÌ SAO?Phần 2Nguyên nhân thứ tư : Hàng hoàn chính...

#chiase #hanghoan Đầu tháng anh em làm cái khoe đi ạ. Các bác khoe doanh thu tăng đột biến, thì em tổng kết hàng hoàn....

#chiase #hanghoanĐầu tháng anh em làm cái khoe đi ạ. Các bác khoe doanh thu tăng đột...

#chiaseCó bác nào nhận mở khoá sản phẩm bị nghi hàng giả không ạ. Mình bán hàng handmade #chiaseCó bác nào nhận mở khoá sản...

#chiaseCó bác nào nhận mở khoá sản phẩm bị nghi hàng giả không ạ. Mình bán hàng...

Bảo sao dạo này ít đơn :)) #chiase Link bài viết

Bảo sao dạo này ít đơn :))#chiaseLink bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Related posts

Latest posts

Mẹo hay lựa chọn sản phẩm tiềm năng để bán hàng trên Lazada, Shopee bằng ma trận Ansoff

"Lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực" - Đây là một câu nói mà chắc hẳn nhiều anh/chị NBH đã nằm lòng. Do đó...

Tìm Kiếm Nguồn Hàng Hot Trend Từ TMĐT Trung Quốc – 1688

Nếu các anh chị NBH từng tìm hiểu về cách tìm nguồn hàng Hot TMĐT Trung Quốc thì không thể không biết Index.1688. com....

#chiase #thaoluan #nguoibankinhnghiem BÁN 1000 ĐƠN VẪN LỖ? VÌ SAO?Phần 2 Nguyên nhân thứ tư : Hàng hoàn chính là lỗ Nếu bạn nhìn báo cáo doanh...

#chiase #thaoluan#nguoibankinhnghiemBÁN 1000 ĐƠN VẪN LỖ? VÌ SAO?Phần 2Nguyên nhân thứ tư : Hàng hoàn chính là lỗNếu bạn nhìn báo cáo doanh...

̛ ̛ ́ ́ ̆ ̉ ̣̂ ̣̂ ̀ ...

̛ ̛ ́ ́ ̆ ̉ ̣̂ ̣̂ ̀ ...

#chiase E thấy có gì sai sai về anh Bết #bestinc Link bài viết

#chiaseE thấy có gì sai sai về anh Bết #bestincLink bài viết

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!