TỐI ƯU GIAN HÀNG VÀ QUẢNG CÁO TỪ KINH NGHIỆM CÁ NHÂN Xin chào các bác, ngày 9/9 vừa rồi của các bác thế nào, có đạt mục tiêu đặt ra không ? Riêng em nhé, hơi đuối ạ. Tăng được có 69,96% so với ngày th

TỐI ƯU GIAN HÀNG VÀ QUẢNG CÁO TỪ KINH NGHIỆM CÁ NHÂN

Xin chào các bác, ngày 9/9 vừa rồi của các bác thế nào, có đạt mục tiêu đặt ra không ? Riêng em nhé, hơi đuối ạ. Tăng được có 69,96% so với ngày thường thôi ạ. Nay tiện lúc đang ế thì lại ngứa tay, chia sẻ các bác một số kinh nghiệm của em về : Tối ưu gian hàng và quảng cáo từ nghành hàng điện tử em đang bán.

1.Tối ưu lại sản phẩm, tiêu đề, mô tả , hình ảnh, video cho hiệu quả hơn

 • Về sản phẩm: Trăm nghìn lần đọc đi đọc lại trên lập nghiệp thì sản phẩm nhu cầu cao luôn là ưu tiên hàng đầu lựa chọn bán. Kinh nghiệm là lướt trên mạng xã hội, lướt thị trường nước bạn, lướt youtube… sẽ có gợi ý rất nhiều sản phẩm có thể bán kịp thời đại.

 • Về tiêu đề: Hầu hết thì các bác khi đăng bán trên sàn tmđt đều hiểu mình phải ghi cái gì rồi phải không ? thực ra cái chúng ta ghi ra để khách hàng search chứ không phải đọc, họ search từ khóa và máy đọc của Shopee sẽ dịch ra nhu cầu của khách là gì ? Vậy nên nếu sản phẩm nào vẫn chưa thực sự hiệu quả hãy tập trung nghiên cứu lại cái này, nó là nhân tố quan trọng trong việc giảm chi phí quảng cáo lớn cho bạn. Hiểu được khách hàng đang tìm gì.

Ví dụ : Tai nghe game thủ siêu rõ, mic kép âm thanh HD, chuyên PUBG freefire đây là một số từ khóa mà đối tượng người mua tai nghe game hay tập trung search. Còn muốn tìm kiếm từ khóa này các bạn có thể xem nhu cầu tìm kiếm trên keywordtool.io

 • Về mô tả : Kinh nghiệm của em ngành hàng điện tử này là phải mô tả chính xác, nếu thông thuộc sản phẩm thì có luôn ưu nhược điểm càng tốt, chính sách bảo hành rõ ràng. Tránh tranh cãi về sau và khách hàng cũng đỡ hỏi nhiều cũng như tăng tỉ lệ chốt đơn. Ngắn gọn xúc tích.

 • Về hình ảnh và video : Theo em nghĩ và làm thì tự làm hình ảnh là tốt nhất, hình ảnh chứa đựng một số thông tin key về sản phẩm đang bán, tránh quá nhiều chữ gây mệt mỏi cho người mua. Họ lại lướt qua shop khác. Màu sắc hiện đại phù hợp với đối tượng khách hàng tại shop và ngành hàng. Ví dụ như ngành hàng điện tử của em tập trung vào màu : Tím, xanh, cam đây là mấy màu phù hợp với đối tượng người mua trẻ.

2.Quảng cáo tất tần tật ở đây

 • Ngoại sàn : Em thì vẫn cứ chạy aff trên fanpage facebook kéo click về shopee. Nhưng có vẻ cách này đang phập phù hên xui. Có xây dựng kênh youtube để có khách hàng bền vững và traffic thêm. Những sản phẩm mới luôn ưu tiên lên video và quẳng ở đây.

 • Shopee luôn có mấy trương trình chạy quảng cáo gắn link aff hoàn tiền, các bác tận dụng vừa ích nước lợi nhà.

 • Nội sàn : Sai lầm lớn nhất của em khi làm quảng cáo nội sàn là cắt giảm ngân sách mong rằng tối ưu được chi phí. Nhưng mà sự thật tháng vừa rồi doanh thu tụt. Em nghĩ là tư duy là tính tỉ lệ chi phí trên doanh thu sẽ hợp lý hơn. Tìm cách tăng theo tỉ lệ thuận hơn là cố tìm cách giảm quảng cáo. Shopee thích điều này :))

 • Nhiều người nói sản phẩm mới chưa có đánh giá không nên chạy quảng cáo. Điều đó cũng đúng, nhưng nếu các bác mà có sản phẩm hot thì bỏ qua cái suy nghĩ đó, cứ vã nhiệt tình ạ. Như em, sản phẩm mới về là chạy quảng cáo ngay để thăm dò và phản ứng người xem.

 • Quảng cáo từ khóa của shopee nên bật tự động để thăm dò nhưng nhớ giới hạn số tiền tiêu hàng ngày, cái này nó ảo thực sự đấy. Không phải cứ tự động là tốn nhưng không kiểm soát là tốn thật sự. Hôm nào tốn quá em thường tắt hết rồi thử từng cái tự động hoặc thủ công.

 • Lại là câu chuyện tìm từ khóa chạy quảng cáo. Đóng vai người mua nghĩ đến những thứ khách hàng có thể search để tìm sản phẩm họ muốn. Từ khóa này có thể search trên Shopee rồi lọc. Đa phần một sản phẩm chỉ có vài từ khóa key có chuyển đổi thôi, còn lại chỉ là dự bị.

 • Quảng cáo khám phá tùy sản phẩm có hiệu quả hay không vẫn phải test ạ, thằng nào không hiệu quả tắt. Có hiệu quả thì dùng. Như shop em hiệu quả là dưới 15% GMV.

Nói túm lại cái quảng cáo này là phải theo dõi thường xuyên nha các bác. Cấm được lười. Lười là tốn tiền mà lại bán kém. Vẫn cứ là test và test.

Kết luận : Nói chung cuộc sống là luôn biến đổi, và Shopee cũng vậy. Thế nên làm cái nghề này tốc độ học của chúng ta phải nhanh bằng hoặc hơn tốc độ thay đổi của Shopee. Điều cốt lõi để tồn tại. Mong bài viết của em sẽ có ích cho các bác. Xin cảm ơn ạ.

#nguoibankinhnghiem #chiase

More from author

#chiase #thaoluan #nguoibankinhnghiem BÁN 1000 ĐƠN VẪN LỖ? VÌ SAO?Phần 2 Nguyên nhân thứ tư : Hàng hoàn chính là lỗ Nếu bạn nhìn báo cáo doanh...

#chiase #thaoluan#nguoibankinhnghiemBÁN 1000 ĐƠN VẪN LỖ? VÌ SAO?Phần 2Nguyên nhân thứ tư : Hàng hoàn chính...

Từ lúc em gửi cái thiệp này kèm vào đơn hàng gửi khách thì tỉ lệ đánh giá tốt hơn hẳn luôn ạ. Em...

Từ lúc em gửi cái thiệp này kèm vào đơn hàng gửi khách thì tỉ lệ đánh...

#chiase Anh/chị cho em hỏi lỗi này là sao ạ. Vì hàng hết nên em set về 0 thì app báo vậy. Link bài viết

#chiaseAnh/chị cho em hỏi lỗi này là sao ạ. Vì hàng hết nên em set về 0...

#chiase #hanghoan Đầu tháng anh em làm cái khoe đi ạ. Các bác khoe doanh thu tăng đột biến, thì em tổng kết hàng hoàn....

#chiase #hanghoanĐầu tháng anh em làm cái khoe đi ạ. Các bác khoe doanh thu tăng đột...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Related posts

Latest posts

Mẹo hay lựa chọn sản phẩm tiềm năng để bán hàng trên Lazada, Shopee bằng ma trận Ansoff

"Lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực" - Đây là một câu nói mà chắc hẳn nhiều anh/chị NBH đã nằm lòng. Do đó...

Tìm Kiếm Nguồn Hàng Hot Trend Từ TMĐT Trung Quốc – 1688

Nếu các anh chị NBH từng tìm hiểu về cách tìm nguồn hàng Hot TMĐT Trung Quốc thì không thể không biết Index.1688. com....

#chiase #thaoluan #nguoibankinhnghiem BÁN 1000 ĐƠN VẪN LỖ? VÌ SAO?Phần 2 Nguyên nhân thứ tư : Hàng hoàn chính là lỗ Nếu bạn nhìn báo cáo doanh...

#chiase #thaoluan#nguoibankinhnghiemBÁN 1000 ĐƠN VẪN LỖ? VÌ SAO?Phần 2Nguyên nhân thứ tư : Hàng hoàn chính là lỗNếu bạn nhìn báo cáo doanh...

̛ ̛ ́ ́ ̆ ̉ ̣̂ ̣̂ ̀ ...

̛ ̛ ́ ́ ̆ ̉ ̣̂ ̣̂ ̀ ...

#chiase E thấy có gì sai sai về anh Bết #bestinc Link bài viết

#chiaseE thấy có gì sai sai về anh Bết #bestincLink bài viết

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!